GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ISO 22000
giám định thực phẩm, kiểm tra nhà nước thực phẩm, hợp quy thực phẩm |
ISO 22000 LÀ GÌ?
ISO 22000 là tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực
phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh
nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000
được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm
và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu
dùng.
PHẠM VI ÁP DỤNG:
Tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP có thể áp dụng
cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm
trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:
- Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
- Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ
em, người bị bệnh
- Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt
trứng sữa, thủy hải sản
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống:
nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
- Các hãng vận chuyển thực phẩm
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn,
nhà hàng
- Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
- Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói
thực phẩm
- Trang trại trồng trọt và chăn nuôi
LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC CHỨNGNHẬN ISO 22000
LÀ GÌ?
1. Xây
dựng niềm tin và thương hiệu sản phẩm an toàn: Có niềm tin của khách hàng
và đối tác về chất lượng sản phẩm/dịch vụ vì doanh nghiệp đã thiết lập được một
hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế -> từ đó khách
hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát tốt, thực phẩm
được kiểm soát điều kiện vệ sinh trong chế biến, các mối nguy gây mất an toàn đối
với sức khỏe người dùng được kiểm soát và ngăn ngừa.
2. Tạo
ra lợi thế cạnh tranh: Sản phẩm/dịch vụ khi được đưa ra thị trường có dấu
hiệu đã được chứng nhận ISO 22000, chứng nhận HACCP của TQC sẽ được người tiêu
dùng/nhà phân phối nhận diện về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt
hơn so với các sản phẩm không có dấu hiệu nhận diện.
3. Giảm
chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng: Theo quy định tại Nghị định
15/2018/NĐ-CP thì đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt chứng nhận HACCP, chứng
nhận ISO 22000, hoặc tương đương của TQC sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
+ Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất
cho cơ sở sản xuất.
+ Không bắt buộc kiểm nghiệm sản phẩm định
kỳ đối với cơ sở đã tự công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
4. Cung
cấp phương pháp làm việc tốt: Đối với nội bộ doanh nghiệp thì các cán bộ quản
lý và nhân viên sẽ được cung cấp một phương pháp làm việc tốt (do có các quy
trình và hướng dẫn thực hiện công việc đã được chuẩn hóa), hiểu rõ công việc của
mình phải làm gì? Hiểu rõ những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm tại từng
công đoạn và biện pháp để phòng ngừa mối nguy đó không phát sinh, hiểu rõ trách
nhiệm và quyền hạn của mình -> dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung
cấp dịch vụ-> tạo ra sản phẩm và dịch vụ có chất lượng ổn định và phòng ngừa
tối đa việc phát sinh các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm
trong quá trình chế biến.
Trung tâm giám định hợp chuẩn hợp quy
Vietcert với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ,
tư vấn quý khách hàng mọi thắc mắc về ISO 22000.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung Tâm Giám Định Và Chứng Nhận Hợp
Chuẩn Hợp Quy VietCert
Miền
Bắc: Ms. Nga - 0903 518 929 / Ms.Vân - 0905 539 099
Miền
Trung: Mr. Thắng - 0903 525 899
Miền
Nam: Mr. Tưởng - 0905 849 007
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét