THỦ TỤC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG PHỤ GIA THỰC PHẨM NHƯ THẾ NÀO?
Thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm |
Theo quy định của Nhà nước, các phụ gia thực phẩm trước khi được đưa ra lưu thông tiêu thụ trên thị trường thì phải làm thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm tại Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Hồ
sơ công bố chất lượng phụ gia thực phẩm bao gồm:
– Đối với phụ gia thực phẩm sản xuất trong nước:
· Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng). Ngành nghề đăng ký kinh doanh phải có chức năng sản xuất thực phẩm;
· Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất phụ gia thực phẩm (02 bản sao y công chứng);
· Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (gồm các chỉ tiêu chất lượng là chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu về vệ sinh của thực phẩm công bố) do Phòng kiểm nghiệm được công nhận cấp;
· Nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn có đóng dấu của doanh nghiệp;
· 03 Mẫu sản phẩm.
· Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng). Ngành nghề đăng ký kinh doanh phải có chức năng sản xuất thực phẩm;
· Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất phụ gia thực phẩm (02 bản sao y công chứng);
· Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (gồm các chỉ tiêu chất lượng là chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu về vệ sinh của thực phẩm công bố) do Phòng kiểm nghiệm được công nhận cấp;
· Nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn có đóng dấu của doanh nghiệp;
· 03 Mẫu sản phẩm.
– Đối với phụ gia thực phẩm nhập khẩu thì hồ sơ làm
thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm gồm:
· Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng). Ngành nghề đăng ký kinh doanh phải có những chức năng kinh doanh về mua bán thực phẩm;
· Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis). Bản gốc hoặc bản sao hợp thức hóa Lãnh sự quán Việt Nam, trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả doanh nghiệp đã kiểm nghiệm tại các cơ quan kiểm nghiệm có chức năng;
· Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate Of Free Sale). Bản gốc hoặc bản sao hợp thức hóa Lãnh sự quán Việt Nam;
· Nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ có đóng dấu của doanh nghiệp công bố tại Việt Nam;
· Mẫu sản phẩm.
· Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng). Ngành nghề đăng ký kinh doanh phải có những chức năng kinh doanh về mua bán thực phẩm;
· Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis). Bản gốc hoặc bản sao hợp thức hóa Lãnh sự quán Việt Nam, trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả doanh nghiệp đã kiểm nghiệm tại các cơ quan kiểm nghiệm có chức năng;
· Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate Of Free Sale). Bản gốc hoặc bản sao hợp thức hóa Lãnh sự quán Việt Nam;
· Nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ có đóng dấu của doanh nghiệp công bố tại Việt Nam;
· Mẫu sản phẩm.
Trình
tự thực hiện thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm:
–
Doanh nghiệp chuẩn bị và nộp đủ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
–
Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xem xét hồ sơ.
–
Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 25 ngày làm việc.
–
Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.
Cơ quan có thẩm quyền giải quyết:
Và cơ
quan có thẩm quyền ở nước ta chịu trách nhiệm về vấn đề này là Cục An Toàn Vệ
Sinh Thực Phẩm – Bộ Y tế việt Nam.
Miền Bắc: Ms Vân – 0905 539 099, Ms Chi– 0384 224 597
Miền Trung: Ms Phương – 0903 509 161, Mr Trường – 0903 515 430
Miền Nam: Mr Tưởng – 0905 849 007, Mr Thắng – 0903 525 899
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét